Sunday, 4 May 2014
Một số lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh
Sunday, 4 May 2014 by Unknown
Một số lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh
Nấm lim xanh là một trong những loại thảo dược thiên nhiên quý, nó được sử dụng trong chữa bệnh cũng như để bồi bổ cơ thể, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nấm lim xanh đúng cách, sau đây là một số lưu ý khi sử dụng nấm lim xanhMột số lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh |
Trong thực
tế việc sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh đã có hiệu quả rất tốt, có nhiều người bệnh uống nước sắc từ
cây nấm lim xanh đã chế ngự được một số căn bệnh nan y. Tuy nhiên nấm lim xanh có vị đắng, hơi
khó uống nên thường được kết hợp với các thảo dược khác để “điều vị” và bổ trợ
nhau tăng cường thêm dược tính. Tùy vào mục đích sử dụng để chữa bệnh hay chăm
sóc sức khỏe mà có thể kết hợp nấm lim xanh với một số thảo dược khác như: mật
ong, cam thảo, nhân sâm, atisô, tam thất, ngân hoa, kinh giới… Trong đó, nấm
lim xanh kết hợp mật ong giúp tạo nên hương vị thơm ngon, dễ uống lại giúp bồi
bổ sức khỏe của người trẻ hiện đại, giúp đào thải các độc tố trong cơ thể, phục
hồi sức khoẻ nhanh và giữ cho tinh thần luôn sảng khoái sau một ngày làm việc mệt
mỏ.. Vitamin C trong mật ong còn giúp cơ thể hấp thụ tốt hàng trăm dưỡng chất
trong nấm lim xanh, thích hợp để dùng mỗi ngày mà không sợ có bất kỳ tác dụng
phụ nào cho cơ thể.
Với đặc thù khí hậu tại vùng núi quảng nam đã tạo ra cho cây
nấm lim xanh tại vùng núi này có những hoạt chất riêng biệt cho nên nấm lim
xanh là loại dược thảo có tác dụng trị liệu tốt và được dùng phổ biến vì nó chứa
nhiều dưỡng chất, thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt
động của cơ thể. Tác dụng này đặc biệt có lợi cho giới trẻ, nhất là giới văn
phòng – những người luôn đối mặt với những áp lực, căng thẳng trong công việc. Một
số hoạt chất tốt cho sức khỏe có trong nấm lim xanh không tan trong nước nên
cách dùng truyền thống – dùng lim xanh thái lát dưới dạng thuốc sắc, canh thuốc…
– nếu bỏ bã sẽ vô tình lãng phí những dưỡng chất quý giá là những bào tử nấm phủ
trên bề mặt tai nấm. Đông y thường khuyên chế biến bằng cách nghiền nguyên cây
nấm lim xanh thành bột mịn, hãm với nước sôi và uống luôn cả bã, tuy hơi kỳ
công và khó uống nhưng lại là cách dùng hiệu quả.
Nội dung được đăng ký bản quyển nên khi sử dụng nội dung xin trích dẫn lại nguồn: Một số lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh Thanks
Một số từ khóa gợi ý google
- nấm lim xanh bồi bổ cơ thể
- sử dụng nấm lim xanh như thế nào
- nấm lim xanh được bán ở đâu
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 Responses to “Một số lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh”
Post a Comment