Friday, 9 May 2014

Bổ sung vitamin D vào cơ thể bằng nấm

Vai trò của vitamin D với sức khỏe, Bổ sung vitamin D vào cơ thể bằng nấm

Vitamin D là một trong những chất quan trọng đối với cơ thể, nếu thiếu vitamin D cơ thể sẽ không thể hấp thụ canxi, ngoài ra bạn có thể dễ bị mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư… nếu thiếu chất này. Vậy làm sao để có thể bung sung vitamin D vào cơ thể, sau đây là một số nghiên cứu về việc sử dụng nấm để bổ sung vitamin D.
Nấm bổ sung vitamin D
Nấm bổ sung vitamin D
Nếu bạn không có đủ lượng ánh nắng mặt trời tiếp xúc trong ngày, đặc biệt là vào mùa đông, bạn nên bổ sung vitamin D từ nấm trong chế độ ăn uống hàng ngày, bằng cách bổ sung nấm vào trong bữa ăn hàng ngày

Nấm có khả năng sản xuất vitamin D khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào (hoặc một nguồn ánh sáng tia cực tím). Dưới ánh sáng mặt trời, nấm chuyển đổi nguồn ergosterol dồi dào của mình thành ergocalciferol (vitamin D2 ). Nấm hoang dã ở châu Âu thường có 2-40 mcg vitamin D/100g nấm. Thậm chí nấm được mua từ của hàng về cũng có thể tạo ra hơn 20 mcg sau khi được đặt vài giờ dưới ánh sáng mặt trời lúc giữa trưa. Thật không may, nấm bắt đầu teo lại sau khi để lâu dưới ánh mặt trời vì vậy những người nông dân đã tìm ra cách để khắc phục tình trạng đó ở ngay trang trại.

Nông dân thường không để nấm của họ tiếp xúc với ánh sáng trong giai đoạn nấm phát triển và thu hoạch, vì vậy nấm trồng có hàm lượng vitamin D thấp hơn. Nếu nấm trồng được tiếp xúc với ánh sáng cực tím, chúng nhanh chóng tạo ra vitamin D, mà vẫn giữ lại được hình dáng và giá trị dinh dưỡng của nấm . Sau khi được hấp thụ, các vitamin D2 trong nấm được chuyển thành 1,25 (OH) ergocalciferol. Cả vitamin D2 và D3 có cơ chế hoạt động giống nhau trong cơ thể.

Bằng chứng về hiệu quả của ánh sáng với hàm lượng vitamin D trong nấm đến từ một nghiên cứu của Đại học Western Sydney ( Koyyalamudi 2009). Nghiên cứu đột phá này cho thấy 1-2 giây của một nguồn ánh sáng UV xung có thể kích thích nấm tự sản xuất đủ lượng vitamin D cần thiết cho nhu cầu hàng ngày của người trưởng thành.

Chỉ cần 100g nấm có vitamin D trong khẩu phần ăn ít nhất cũng cung cấp đủ  lượng vitamin D cần thiết hàng ngày cho cơ thể. Chỉ cần khoảng 3 cây nấm khuy. Nấm có vitamin D là nguồn thực phẩm duy nhất có thể cung cấp đầy đủ  lượng vitamin D cần thiết hàng ngày cho cơ thể. D nấm vitamin là thức ăn duy nhất để cung cấp nhu cầu trong ngày của vitamin D trong một đơn phục vụ. Trong thực tế, hầu hết mọi người khó có thể có được 10% vitamin D từ thực phẩm vì vậy cần bổ sung thêm vitamin D từ ánh nắng mặt trời, bổ sung để tạo nên sự khác biệt ( Nowson 2012).
Vitamin D trong nấm dễ hấp thụ và hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng vitamin D. Nó cũng hỗ trợ sự phát triển xương.

Một nghiên cứu của Đại học Sydney tiến hành trong tháng 7 năm 2013 đánh giá mức độ vitamin D được tạo ra khi nấm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vào thời điểm giữa trưa. Nấm khuy tạo ra 10 mcg vitamin D sau 1 giờ dưới ánh mặt trời , trong khi nấm cốc lớn hơn mất khoảng 2 giờ để sinh ra 10 mcg vitamin D, lượng vitamin cần thiết cho người dưới 70 tuổi. Vì nghiên cứu đã được tiến hành vào mùa đông, do vậy khoảng thời gian 1-2 giờ có thể sẽ ít hơn khi thực hiện thí nghiệm vào mùa xuân và mùa thu . Nghiên cứu khẳng định rằng nấm tạo ra vitamin D giống  như con người và trung bình 100g nấm có thể cung cấp 100 % lượng vitamin D cần thiết hầng ngày của người lớn (10 mcg).

Nấm hoang dã sau khi được chiên trong khoảng năm phút (Mattila 1999) ít nhất cũng giữ lại được 85% lượng vitamin D, vì vậy ngay cả sau khi nấu ăn hầu hết các vitamin D vẫn còn trong nấm . Hơn nữa, rất ít khi vitamin D2 trong nấm bị mất đi nếu chúng được giữ lạnh trong tám ngày ( Koyyalamudi 2009) hoặc thậm chí ba tháng ( Mattila 1999).

Nội dung được đăng ký bản quyển nên khi sử dụng nội dung xin trích dẫn lại nguồn: Thanks

Một số từ khóa gợi ý google
  • các dấu hiệu nhận biết da bị lão hóa
  • ung thư ruột già

Tags: ,

0 Responses to “Bổ sung vitamin D vào cơ thể bằng nấm”

Post a Comment